Cầu Hôn Phú Quốc Kiss Bridge đẹp như nào mà đòi soán ngôi Cầu Vàng Đà Nẵng ? - BDS28.net

Cầu Hôn Phú Quốc Kiss Bridge đẹp như nào mà đòi soán ngôi Cầu Vàng Đà Nẵng ?

Nguồn bài viết: CauHon.net

Đó là một cây “Cầu Hôn” – Kiss Bridge theo đúng nghĩa đen chứ không phải là “cầu cầu hôn”.  Càng gần đến ngày khánh thành vào cuối năm nay 2022 thì Cầu Hôn Phú Quốc càng khiến dân tình sôi sục bàn tán về vẻ đẹp, độc, hoành tráng của kiến trúc và ý nghĩa. Rất nhiều người đã đặt ra so sánh rằng, Cầu Hôn này liệu có soán ngôi cầu Vàng Đã Nẵng trên bảng xếp hạng độ hot của các cây cầu biểu tượng cho du lịch Việt ?

cau-vang-da-nang-và-cầu-hôn-phú-quốc

Nhắc tới những công trình du lịch nổi tiếng nhất tại Việt Nam, không thể nào bỏ qua Cầu Vàng (Đà Nẵng)

Mới đây, người dùng mạng xã hội lại được phen xôn xao trước những hình ảnh về Cầu Hôn Kiss Bridge – biểu tượng du lịch mới toạ lạc tại Thị trấn Địa Trung Hải bờ Tây Nam đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Nhiều người ngay lập tức so sánh nó với Cầu Vàng vì kiến trúc đẹp choáng ngợp.

Cầu Hôn được thiết kế bởi Marco Casamonti – kiến trúc sư, đại sứ văn hóa nghệ thuật Ý tại Việt Nam. Ông đã mất 2 năm ấp ủ và thiết kế nên công trình này. Được biết, Cầu Hôn không đơn thuần là cây cầu kết nối hai bờ đảo ngọc mà còn được xem là biểu tượng cho sự gắn kết giữa con người với con người, giữa con người và thiên nhiên.

Cầu Hôn có tổng chiều dài lên đến 810m, được xây băng thép với tổng khối lượng lên tới 5.000 tấn – bằng 1/2 lượng thép dùng xây nên tháp Eiffel tại Paris. Đặc biệt, đây là cây cầu duy nhất tại Việt Nam không kết nối hai đầu cầu, mà tại chính giữa sẽ là một khoảng hở rộng 50cm. Khoảng hở đó sẽ được lấp đầy bởi ánh mặt trời lúc chiều tà và nụ hôn nồng cháy của đôi uyên ương dưới sự chính kiến của trời đất.

cau-hon-phu-quoc---kiss-bridge

Dù đã được lên ý tưởng từ năm 2018 nhưng phải mất đến 2 năm để cây cầu biểu tượng mới của Phú Quốc hoàn thiện trong khâu thiết kế, bản vẽ. Được biế trong tháng 12/2021, công trình biểu tượng Cầu Hôn đã và đang trong giai đoạn ép trụ. Ngay tại thời điểm hiện tại, những nền móng đầu tiên cho công trình biểu tượng du lịch mới tại phương Nam đảo ngọc đã thành hình.

Cau-Hon-tai-Nam-Phu-Quoc

Dưới phần bình luận nhiều bài đăng, cư dân mạng tỏ ra trầm trồ:

– “Rồi sau này ai đến Cầu Hôn để cầu hôn thì đỉnh luôn”

– “Cây cầu này không dành cho dân FA như chúng tôi”

– “Tức là khi chụp ảnh 2 người phải đứng 2 bên cầu nhỉ?”

– “Nhìn trên bản thiết kế mà choáng ngợp, không biết khi xây xong sẽ thế nào”

– “Đúng kiểu anh ở đầu sông em cuối sông”

error: Content is protected !!
0963.800.093