Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình - BDS28.net

Thủ tướng phê duyệt Quy hoạch Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình

dự án resort đảo Sung - Cullinan trên hồ Hòa Bình

Ngày 25/3/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 439/QĐ-TTg phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến năm 2035.

Cụ thể, Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình là khu du lịch cấp Quốc gia trọng điểm của vùng trung du miền núi phía Bắc, có sản phẩm du lịch đặc trưng, văn hóa các dân tộc và hệ sinh thái hồ Hòa Bình với các loại hình du lịch đa dạng; vùng sinh thái, đảm trách những chức năng chính về hạ tầng kỹ thuật cấp quốc gia, liên vùng; vùng trọng điểm phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Hòa Bình.
Buổi lễ công bố quyết định quy hoạch này quý khách quan tâm vui lòng xem thêm trong video dưới đây:

Quy hoạch có ý nghĩa quan trọng trong phát triển du lịch hồ Hòa Bình. Cụ thể hóa quy hoạch tổng thể phát triển KDLQG hồ Hòa Bình đến năm 2030 và các quy hoạch có liên quan, nhằm mục tiêu phát triển hồ Hòa Bình trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút, là trọng điểm về du lịch của vùng trung du và miền núi phía Bắc với các sản phẩm du lịch đặc trưng, văn hóa các dân tộc và hệ sinh thái hồ Hòa Bình với các loại hình du lịch đa dạng. Dự báo đến năm 2030, dân số đạt 100.000 – 117.000 người; đến năm 2035 khoảng 130.000 – 145.000 người. Quy mô khách du lịch đến năm 2030 khoảng 1,6 – 2 triệu lượt khách; đến năm 2035 từ 2,5 – 3 triệu lượt khách.
 
Không gian phát triển KDL hồ Hòa Bình được hình thành trên cơ sở không gian cảnh quan đồi núi, hệ sinh thái tự nhiên, các giá trị văn hóa tâm linh gắn liền với vùng hồ Hòa Bình; hệ thống giao thông du lịch bao gồm đường bộ, đường thủy là cơ sở để kết nối các khu vực trọng tâm; phát triển du lịch dịch vụ; hình thành các trung tâm du lịch, hậu cần tập trung; kết nối với các danh lam, thắng cảnh, KDL trong vùng trung du và miền núi phía Bắc; khai thác giá trị về cảnh quan thiên nhiên, bản sắc văn hóa các dân tộc địa phương, đáp ứng nhu cầu xây dựng, phát triển du lịch quốc gia.
 
Toàn khu vực quy hoạch chia thành 6 phân khu, có tổng diện tích tự nhiên khoảng 52.200 ha (trong đó có 4 khu vực phát triển du lịch trọng điểm diện tích 21.880 ha). Cụ thể: Phân khu 1 phát triển du lịch mang tính chất động gắn với đô thị Hòa Bình, liên kết với hệ thống cảng Ba Cấp, cảng Bích Hạ (TP Hòa Bình). Phân khu 2 phát triển du lịch sinh thái hồ gắn với cảnh quan sông Đà, hồ Hòa Bình (thuộc huyện Đà Bắc). Phân khu 3 phát triển du lịch đồi núi cao phía Bắc và hồ Hòa Bình (thuộc huyện Cao Phong và Đà Bắc). Phân khu 4 là phân khu trung tâm của khu quy hoạch, với các hoạt động du lịch đặc trưng như mua sắm, phố đi bộ, công viên chuyên đề, du lịch văn hóa tâm linh… (thuộc huyện Cao Phong và Tân Lạc). Phân khu 5 phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng gắn với cảng Phúc Sạn, kết nối với khu du lịch Mai Châu (Mai Châu). Phân khu 6 là khu vực thiên nhiên hoang dã phía Tây, trung tâm du lịch sinh thái tự nhiên gắn với khu bảo tồn thiên nhiên Pu Canh, đồng thời tận dụng lợi thế của tuyến cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu đi qua để kết nối tạo thành cửa ngõ phía Tây của KDLQG hồ Hòa Bình (thuộc huyện Đà Bắc).
 
Thời gian thực hiện quy hoạch chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ năm 2020 – 2025, tổ chức lập, phê duyệt quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết; đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ tại các khu chức năng có không gian đặc trưng nhằm thu hút khách du lịch, xây dựng thương hiệu du lịch, tạo động lực phát triển toàn bộ KDL. Giai đoạn 2 từ năm 2025 – 2035, đầu tư xây dựng hoàn thiện và đưa vào sử dụng các khu chức năng và quản lý phát triển theo quy hoạch xây dựng.
( Tin nguồn tổng hợp )

 

Chi tiết Quyết định số 439/QĐ-TTg quý khách có thể tải về từ đường dẫn dưới đây:

Đảo Sung là một đảo trên hồ hồ Hòa Bình, thuộc địa phận xã Tiền Phong, huyện Đà Bắc. Đây là đảo ở vị trí trung tâm nhất của lòng hồ, đồng thời với diện tích 133ha thì đảo Sung chính là đảo lớn nhất trong 47 đảo trên mặt hồ Hòa Bình rộng lớn. Với vị trí trung tâm và vị thế là đảo lớn nhất, đảo Sung được coi là viên kim cương đang nằm ngủ trong khu vực quy hoạch Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình.

Với vị thế đặc biệt, là đảo lớn số 1 và tọa lạc tại trung tâm của khu vực lòng hồ Hòa Bình, hiện tại, đảo Sung đang triển khai dự án du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, đẳng cấp 5 sao với tổng số vốn đầu tư hơn 1000 tỷ đồng. Đây là dự án có số vốn đầu tư lớn nhất trong tổng số 19 dự án đã được phê duyệt nằm trong khu vực quy hoạch khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình. Đó chính là dự án Cullinan Hòa Bình resort – dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng với biệt thự đảo và bến du thuyền đẳng cấp.

Giới thiệu dự án biệt thự nghỉ dưỡng đảo Sung – Cullinan resort Hòa Bình

Cullinan Hòa Bình resort là quần thể dự án rộng gần 50ha, với mật độ xây dựng chỉ 14%. Bao gồm các loại hình sản phẩm lưu trú: Khách sạn, biệt thự đảo và các bungalow

Ngoài ra dự án có tới 3 tầng tiện ích hội tụ các yếu tố nghỉ dưỡng sang trọng đẳng cấp 5 sao như: bến du thuyền chung và bến du thuyền riêng từng căn biệt thự; clubhouse, spa, clubhouse pông khim, khu thể thao công viên nước, nhà hàng đặc sản, nhà hội thảo, nhà tiếp đón …

Hiện tại dự án đã hoàn thiện các hạng mục hạ tầng kĩ thuật, xây thô xong và nhận booking đặt chỗ các sản phẩm phân khu biệt thự Sancie
Video giới thiệu tổng quan và toàn cảnh thực tế dự án tháng 6/2021 xin mời quý khách xem ở dưới đây:

Thông tin tổng quan và thông số các sản phẩm phân khu Sancie tại dự án biệt thự nghỉ dưỡng đảo Sung – Cullinan Resort Hòa Bình quý khách quan tâm vui lòng xem thêm tại các đường dẫn ở dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ DỰ ÁN ĐẢO SUNG – CULLINAN HÒA BÌNH RESORT

Lưu ý: Xin quý khách hàng và quý đối tác lưu ý. Tại dự án đảo SungCullinan Hòa Bình Resort chủ đầu tư là Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Hòa Bình không tham gia phân phối sản phẩm. Vì vậy các nội dung đăng tải, quảng cáo bán hàng mạo nhận chủ đầu tư đều là không chính xác!

 

Những thông tin đầy đủ, chính xác về dự án quý khách hàng và đối tác quan tâm vui lòng liên hệ đối tác phân phối chiến lược dự án Biệt thự đảo SungCullinan Hòa Bình Resort:

Công ty cổ phần BĐS An Phát ( AnPhat Land )

 

 

 

Hoặc vui lòng hoàn thành đăng ký dưới đây. Các tư vấn viên sẽ liên hệ lại ngay.
    error: Content is protected !!
    0963.800.093